Tuổi trẻ huyện Ý Yên với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”

 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), nhằm thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm tri ân của tuổi trẻ với thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 


Hàng ngàn ngọn nến và những nén nhang tri ân đã được thắp sáng trong khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ ở các xã, thị trấn trong không khí đầy trang trọng, linh thiêng, tự hào của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, máu đào của các anh đã tô thắm lá cờ Tổ quốc để đất nước nở hoa độc lập kết trái tự do.

 

 

Cùng với hàng ngàn bạn trẻ, đoàn viên, thanh niên, rất nhiều đồng chí thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng và người dân đã cùng có mặt để thắp những nén nhang thơm, dâng lên những vòng hoa thắm để tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh.

 

Các đồng chí Lãnh đạo huyện về dự “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ”  đã tặng 71 xuất quà (mỗi xuất quà trị giá 300.000đ) cho các gia đình chính sách tại 08 xã: Yên Nghĩa, Yên Minh, Yên Hồng, Yên Mỹ, Yên Bình, Yên Chính, Yên Bằng và Yên Cường từ nguồn kinh phí do Ban Thường vụ Huyện Đoàn phát động, phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện, các chi đoàn trực thuộc, Đoàn trường THPT, Chi nhánh Viettel Ý Yên.
Thắp nến tri ân đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã trở thành hoạt động thường niên của Đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ý Yên. Lễ tri ân là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Chương trình như một lời nhắc nhở mỗi đoàn viên thanh niên về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm, biết trân trọng quá khứ để sống, lao động, học tập xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng ./.

Nguồn : Báo Ý Yên

Ý Yên Online

Ý Yên Online kênh chia sẻ tin tức online, kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Ủng hộ Ý Yên bằng cách chia sẻ bạn nhé ! Thanks You <3