Hội Chữ Thập Đỏ huyện Ý Yên Bàn giao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

 

 

Sáng ngày 27/7, Hội Chữ Thập đỏ huyện Ý Yên phối hợp với Công ty Cổ Phần Bảo Linh tổ chức lễ cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Đỗ Văn Khánh bị nhiễm chất độc da cam Điôxin tại thôn Đông An Lạc, xã Yên Khánh. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Huy Liệu, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND Huyện, Ông Phạm Văn Thương đại diện Công ty cổ phần Bảo Linh; Đồng chí Nguyễn Bích Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; Đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Khánh.

 


Đồng chí Nguyễn Huy Liệu- HUV, Phó Chủ tịch UBND Huyện
Phát biểu và trao quà cho gia đình ông Đỗ Văn Khánh

Ông Đỗ Văn Khánh bị nhiễm chất độc da cam Điôxin và mắc bệnh tâm thần, không có khả năng lao động, điều kiện gia đình hết sức khó khăn, ngôi nhà cấp 4 của gia đình ông bị xuống cấp trầm trọng không có khả năng để tu sữa, ổn định cuộc sống.
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Hội Chữ Thập đỏ huyện Ý Yên phối hợp với Công ty Cổ Phần Bảo Linh (xã Yên Hồng) hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa tặng cho gia đình ông Đỗ Văn Khánh; Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự cảm thông chia sẽ của cộng đồng “cùng chung tay xoa dịu nổi đau da cam”, những hy sinh mất mát mà bản thân và gia đình những nạn nhân chất độc da cam đã và đang phải gánh chịu. Đồng thời giáo dục truyền thống “thương người như thể thương thân”, “uống nước nhớ nguồn” của mỗi người dân Việt Nam.Đại diện công ty Bảo linh trao tặng quà

 

Sau hơn 02 tháng thi công, ngôi nhà mới được xây dựng kiên cố, bền đẹp với tổng giá trị gần 300 triệu đồng, trong đó Công ty cổ phần Bảo Linh hỗ trợ 40 triệu đồng, kinh phi còn lại do gia đình, anh em, bạn bè, bà con lối xóm ủng hộ xây dựng.

Tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, các đồng chí Lãnh đạo các ban, ngành từ huyện đến địa phương, Công ty cổ phần Bảo Linh đã tặng hoa chúc mừng và tặng quà cho gia đình ông Đỗ Văn Khánh. Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân của các cấp, các ngành, cán bộ, nhân dân với những người có công với cách mạng, hướng về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đối với các thế hệ đã thầm lặng góp sức cho sự nghiệp cách mạng và giải phóng dân tộc./.

 

Theo Báo Ý Yên

Ý Yên Online

Ý Yên Online kênh chia sẻ tin tức online, kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Ủng hộ Ý Yên bằng cách chia sẻ bạn nhé ! Thanks You <3