Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe của người LĐ

CNLĐ Cty CP công nghiệp thương mại Giao Thủy đang làm việc trong xưởng sản xuất. Nhờ sự quan tâm của CĐCS, CNLĐ luôn an tâm để làm việc.

Những năm qua, phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Giao Thủy (Nam Định) đã phát huy được hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, làm lợi nhiều tỉ đồng và có giá trị cao về mặt xã hội; qua đó xuất hiện nhiều điển hình được các cấp CĐ tôn vinh, khen thưởng, tiêu biểu là CĐ Cty CP công nghiệp thương mại Giao Thủy.

Cty CP công nghiệp thương mại Giao Thuỷ, tiền thân là Xí nghiệp gạch Cồn Nhất được thành lập từ tháng 6.1972, đến tháng 7.2000 cổ phần hoá theo Nghị định 44 của Chính phủ. Cty hiện có 2 nhà máy sản xuất gạch tuynel; tổng số CBCNV là 170 người, trong đó LĐ nữ 120 người.
Với đặc thù công việc, CĐ Cty luôn tích cực phối hợp với chuyên môn đã có nhiều sáng kiến giảm cường độ LĐ cho CN, giảm thiểu tiếng ồn, bụi, khí thải làm cho môi trường sản xuất được trong sạch hơn.
Hằng năm, CĐ cùng với Ban giám đốc làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho NLĐ: Khám sức khoẻ định kỳ, có kế hoạch nghỉ dưỡng sức cho NLĐ. Tổ chức CĐ làm tốt công tác thăm hỏi: Hiếu, hỉ, ốm đau; đi sâu đi sát đến từng đoàn viên gặp khó khăn, đề xuất với chính quyền trợ cấp khó khăn cho các đồng chí gia đình hoặc bản thân gặp khó khăn. Năm 2015 số tiền trợ cấp khó khăn cho CBCNV trên 50 triệu đồng. Năm học 2014 – 2015 , CĐ Cty còn tổ chức trao thưởng cho 104 cháu là con CBCNV đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến và đỗ vào đại học trị giá gần 20 triệu đồng.
Để tăng cường sức khỏe của NLĐ, CĐ Cty rất quan tâm đến phong trào thể dục, thể thao. Cty đã đầu tư xây dựng nhà thi đấu cầu lông tại Cty trị giá trên 100 triệu đồng, dưới các chi nhánh đều có các sân cầu lông để luyện tập. Nhân dịp các ngày lễ lớn hằng năm, CĐ Cty phối hợp mở các giải nội bộ tạo ra khí thế vui tươi sôi nổi trong LĐ sản xuất, đồng thời cũng để công nhân rèn luyện nâng cao sức khoẻ. Nhờ đó, toàn thể CBCNV đều tích cực làm việc với ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao, luôn phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.
Bên cạnh đó, do đặc thù phần lớn LĐ là nữ, hàng năm, BCHCĐ Cty phát động phong trào “Nữ CN tay nghề cao”; đã tạo ra những điển hình tiên tiến trong LĐ sản xuất, những tập thể có ca máy đạt năng suất cao. Phong trào “Sáng kiến cải tiến kỹ thuật” được tổ chức duy trì thường xuyên, nhiều sáng kiến cải tiến công nghệ, khoa học kỹ thuật được đưa vào thay thế LĐ thủ công. Tiêu biểu là phong trào thi đua đổi mới nâng cao chất lượng sản phẩm từ 90% gạch A1/số gạch mộc, đến nay đã đạt tỉ lệ chất lượng bình quân 94% gạch A1/số gạch mộc, đem lại hiệu quả kinh tế cho Cty trên 400 triệu đồng/năm và bảo đảm uy tín chất lượng hàng hoá trên thị trường. Trong năm 2015, doanh thu của Cty đạt trên 18,1 tỉ đồng, tiền lương của CBCNV đạt trên 4 triệu đồng/tháng.
Với những cách làm nổi bật trên, Cty đã được Tổng LĐLĐVN tặng bằng khen CĐCS có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua LĐ giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.
Theo : Lao Động

Ý Yên Online

Ý Yên Online kênh chia sẻ tin tức online, kinh nghiệm mua hàng online cho mọi người. Ủng hộ Ý Yên bằng cách chia sẻ bạn nhé ! Thanks You <3